16 cách thông minh để tạo phong cách riêng cho không gian gầm cầu thang với những tiện ích hay ho đến bất ngờ

Ở gầm cầu thang, bạn có thể tạo được góc đọc sách ấm cúng, xây dựng một phòng nho nhỏ cho mục đích cụ thể.

Trong tất cả những thử thách về thiết kế nhà, có lẽ không gian gầm cầu thang luôn khó xử lý hơn cả được cho là thú vị nhất. Thực tế, nếu tính toán thông minh với đầu óc sáng tạo, bạn sẵn sàng có được gầm cầu thang để lưu trữ lại có công dụng trang trí vô cùng hoàn hảo. Ở gầm cầu thang, bạn có thể có được góc đọc sách ấm cúng, xây dựng một phòng nho nhỏ cho mục đích cụ thể.

16 ý tưởng thiết kế dưới gầm cầu thang dưới đây có thể hữu ích với bạn:

1. Tủ lưu trữ được đặt dưới gầm cầu thang vô cùng tinh tế.

2. Không gian bên dưới cầu thang được kiến trúc sư khéo léo thiết kế để chủ nhà có thể đặt băng ghế đơn giản như chỗ ngồi tạm để để tháo giày và đặt một giỏ đựng những thứ như găng tay hoặc ô.

3. Nếu khoảng trống dưới gầm cầu thang xuất hiện ngay trong lối ra vào, bạn có thể trang trí với một số đồ cổ điển như gương, ghế dài…

4. Nếu bạn không cần không gian để lưu trữ hoặc giá treo áo khoác thì chỉ cần trang trí đẹp mắt thế này.

5. Khi khoảng cách giữa sàn và cầu thang chỉ chừa chỗ cho một vài vật nhỏ, hãy làm sống động mọi thứ bằng những chậu hoa xinh xinh.

6. Trang trí tạo điểm nhấn dưới gầm cầu thang với một chiếc bình cổ, một chiếc gương cổ với gam màu xanh mát mẻ…

7. Không cần bài trí một tủ quần áo sang trọng, những gầm cầu thang kiểu này vô cùng thích hợp cho bạn lưu trữ củi gỗ để “mùa đông không lạnh”.

8. Nếu đó là một cầu thang siêu dài, thì bạn hãy biến không gian dưới gầm thành 1 phòng chức năng mà hợp lý nhất là một góc ăn sáng cho cả gia đình.

9. Tất cả chúng ta cần thêm phòng lưu trữ, và đây là cơ hội của bạn. Một cánh cửa mỏng hơn sẽ chừa nhiều chỗ hơn để bạn có thể kê vào đó 1 bàn nhỏ vừa dùng để trang trí vừa có thể sử dụng để đồ khi cần thiết..

10. Nếu bạn là người thích môi trường tối giản và sạch sẽ, hãy lưu ý không gian phía trên và giữ mọi thứ đơn giản với một băng ghế.

11. Thiết kế thư viện ngay tại nhà nhờ góc độc đáo dưới gầm cầu thang.

12. Tại sao bạn không thử thay đổi không gian có thêm này thành cái gì thực sự hữu ích và thoải mái? Gầm cầu thang là nơi lý tưởng để cuộn tròn mình đọc sách hay thưởng thức cà phê của bạn vào buổi sáng.

13. Thiết kế không gian làm việc tại nhà cực thoáng rộng ngay dưới gầm cầu thang.

14. Một chiếc phòng tắm nhỏ xinh khi có khách ghé thăm ngay dưới chân cầu thang là ý tưởng không tồi.

15. Bạn sưu tầm được một số sản phẩm đặc biệt nhưng không biết trưng bày ở đâu? Đặt một đơn vị kệ phía sau hoặc dưới cầu thang thế này sẽ giúp bạn ghi điểm trong lưu trữ.

16. Nếu bạn có con nhỏ hoặc thích giải trí, hãy tạo thêm một khu vực chỗ ngồi có chức năng như một không gian ăn uống hoặc một nơi để vui chơi trong nhà.

(Nguồn: Housebeautiful)