5 kiểu búi tóc xinh như nàng thơ

Nếu không muốn bị ai đó chê mái tóc nhàm chán vì quanh năm suốt tháng chỉ diện mãi một kiểu thì bạn nên học ngay những chiêu buộc tóc hay ho này để làm mới visual cho mình. Nhìn chung, kiểu nào đơn giản và giúp bạn trông xinh trẻ hơn hẳn, ai vụng về đến mấy cũng dễ dàng bắt chước theo.

Kiểu 1: Tóc buộc thấp

Để mái tóc buộc thấp không quá đơn điệu thì bạn nên áp dụng ngay chiêu buộc dưới đây. Đầu tiên, chia nửa tóc ra như bình thường. Sau đó, chia tiếp phần tóc bên dưới làm hai và xoắn chúng lại với nhau, buộc chặt tạo thành nút.

Kế đến, đưa phần tóc đã thắt nút nằm bên dưới nửa phần tóc trên và tiếp tục buộc xoắn thêm lần nữa. Cuối cùng dùng chun buộc để cố định mái tóc. Như vậy là bạn đã có mái tóc buộc thấp sang xịn, có điểm nhấn riêng.

Kiểu 2: Tóc búi thấp

Kiểu tóc thứ 2 được khuyên dùng cho tóc có độ dài trung bình, và cách làm cũng không quá khó. Trước hết, bạn tách riêng hai phần tóc ở hai bên, phần tóc chính giữa dùng chun buộc lại.Với phần tóc chính giữa, bạn tiếp tục tách tóc để tạo một lỗ nhỏ rồi lộn ngược đuôi tóc vào trong. Còn phần tóc hai bên cũng dùng chun buộc cố định.

Luồn phần tóc trên vào khe của phần tóc bên dưới để có mối buộc chắc chắn hơn

Cuối cùng, buộc đuôi tóc và cuốn ngược lên trên, cố định lại bằng kẹp tăm là hoàn thiện

Kiểu 3: Búi tóc hai bên

Với kiểu tóc này, bạn có thể diện dạo phố hàng ngày hoặc áp dụng khi đi tiệc tùng thì vô cùng xinh sang vì giúp bạn trông như nàng thơ chứ chẳng đùa. Cách làm kiểu tóc này như sau, bước 1 chia tóc theo đường chéo để trông lạ mắt, không thấy đường rẽ. Bước 2, tết tóc xương cá ở mỗi bên. Bước 3 là xoắn 2 phần tóc tết theo hình tròn và cố định bằng 2 chiếc kẹp duyên dáng.

Kiểu 4: Tóc tết tiểu thư

Thêm một kiểu tóc xinh như công chúa mà hội bánh bèo có thể tham khảo qua chính là kiểu tóc tết sang xịn, đẹp mắt này. Để thực hiện, bạn chia tóc làm 3 phần, mỗi phần đều chia tóc làm hai, tạo lỗ nhỏ và luồn đuôi tóc vào trong. Cột 3 bó tóc lại với nhau và bắt đầu tết tóc như bình thường. Sau cũng là cuốn ngược phần tóc tết lên trên, dùng kẹp tăm cố định lại. Vậy là đã có mái tóc búi chuẩn chỉnh, điệu đà.

Kiểu 5: Tóc búi thấp cho tóc trung bình

Không phải chỉ có tóc dài mới búi được mà những nàng tóc trung bình, dài qua vai cũng có thể đu đưa theo nữa. Đầu tiên, bạn buộc tóc như mọi khi rồi cuốn ngược đuôi tóc lên trên, lấy phần tóc hai bên gấp nhẹ để giữ tóc chặt hơn và sau cùng là dùng chiếc kẹp xinh để cố định phần tóc búi.

Ảnh: Instagram