7 mẹo chuyển nhà giúp giảm 50% công việc chuyển dọn, cực nhanh mà lại không hề tốn sức

Những mẹo dọn chuyển nhà dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh gọn việc dọn nhà mà không tốn nhiều công.

Nói xem, ai mà chẳng thích thú khi được chuyển đến một nơi ở mới phù hợp hơn với điều kiện của gia đình chứ. Tuy nhiên, niềm hứng khởi này nhanh chóng bị vùi lấp bởi hai chữ “dọn nhà”.

Thế nhưng, việc di chuyển đồ dùng trong nhà sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi bạn biết được những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Tận dụng thùng bìa carton

Bạn hoàn toàn có thể ra ngoài cửa hàng tạp hóa, bán đồ điện lạnh để xin các thùng carton. Việc xếp đồ đạc vào thùng bìa carton giúp bạn dễ dàng vận chuyển đi xa hơn.

Hơn nữa, bạn có thể ghi chú ở phía ngoài thùng, thùng nào là đồ của phòng khách, phòng ngủ… để lúc dọn dễ tìm và dễ kiểm soát hơn.

2.Đựng đồ quan trọng vào vali

Bạn nên để những vật dụng quý giá, quan trọng… vào túi hành lý xách tay bởi chúng sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho đồ dùng khi dịch chuyển.

3. Xếp gọn các lọ gia vị trong lòng nồi

Các lọ gia vị thì nhiều, mà để chỏng chơ mỗi nơi một lọ thì lúc cần sẽ không thấy. Không những thế, chúng có thể bị vỡ, đổ tràn các thành phẩm trong lọ ra ngoài. Do đó, bạn nên xếp gọn gàng các hộp gia vị vào chiếc nồi lớn trong bếp. Bạn vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ lại giữ an toàn hơn cho số gia vị trong bếp.

4. Đặt các cuốn sách nặng trong vali

Tất cả sách, tranh ảnh, tạp chí nặng… bạn nên sắp xếp chúng vào vali có tay kéo khi đem đi xa. Có như thế, bạn chẳng tốn nhiều sức để bưng bê chúng mà vẫn đảm bảo quyển sách yêu thích không bị gãy gáy.

5. Cho miếng bông tẩy trang vào hộp mỹ phẩm

Để tránh mỹ phẩm đặc biệt là dạng phấn khô bị vỡ khi đặt trong túi xách đem qua lại, bạn hãy đặt một miếng cotton tẩy trang kích thước vừa vào hộp. Nó sẽ không làm cho hộp phấn bị nứt và vỡ ra.

6. Xếp chai lọ thủy tinh vào trong thùng rượu vang

Bạn có thể xin các thùng dựng rượu vang từ cửa hàng tạp hóa. Lúc dọn dẹp, bạn hãy cất những chai thủy tinh đựng chất lỏng trong nhà vào thùng. Cẩn thận hơn, bạn có thể cuốn thêm lớp báo bao phía ngoài lọ thủy tinh, đó là cách thông minh và an toàn khi di chuyển chai lọ.

7. Cuốn hộp, chai lọ đựng chất lỏng bằng băng dính

Bạn nên cuốn hoặc dán các chai lọ, hộp có nắp đựng chất lỏng bằng băng dính để chúng không bị rò rỉ, chảy ra ngoài.

Nguồn: Hip2save