8 dấu hiệu báo động bạn đang yêu kẻ không ra gì

Quá lãng mạn, dễ nổi nóng, thường xuyên nói dối những vấn đề nhỏ… đều là những dấu hiệu một mối quan hệ bất ổn.
Chia sẻ với The Sun, chuyên gia về hẹn hò và mối quan hệ Louanne Ward (Australia) cho biết nhiều người mới yêu bị cảm xúc lấn át và dấn bước vào một mối quan hệ không phù hợp.

Cô tiết lộ 8 dấu hiệu “đỏ” để bạn nhận ra một người không đáng tin trong tình yêu.

1. Kẻ săn đuổi tình yêu

Đó là những người khiến bạn bị chinh phục nhanh chóng, nói tất cả những điều mà bạn muốn nghe, “hạ gục” bạn bằng những hành động cực đáng yêu… Thế nhưng, chính sự quá ngưỡng này lại tiềm ẩn nguy hiểm.

“Người đó có thể ngay từ đầu đã nói họ cảm thấy như thế nào về bạn nhưng thực sự họ chưa hiểu bạn. Họ có thể đang quá lời tán tụng bạn, tỏ ra quá chu đáo hoặc đặt nhu cầu của bạn lên số một”, Louanne Ward cảnh báo.

Đây là bằng chứng cho thấy người đó đang cố gắng để có mối quan hệ yêu đương, và họ sử dụng tiểu xảo để đạt được điều đó. Cảnh giác với tình huống này vì bạn rất có thể trở thành con rối bị điều khiển bởi những người lắm chiêu.

2. Người ấy sử dụng mạng xã hội nhưng không có ảnh cá nhân

Nếu bạn quen ai đó qua mạng xã hội, hãy hết sức cẩn thận nếu như người đó không sử dụng ảnh của họ trên mạng.

“Họ nói rằng họ thích sự riêng tư nhưng lại thường có rất nhiều bạn bè. Họ comment và like những thông tin của người khác, nhưng lại hiếm khi post bất cứ thứ gì về bản thân”, Louanne Ward chỉ ra một số dấu hiệu.

Những hành động này có thể che giấu điều gì đó khuất tất.

3. Kiểu người “Không biết mình muốn gì”

Chẳng có gì khó hiểu hơn một người cố gắng để hẹn hò với bạn, nhưng sau đấy lại nói họ chẳng biết họ muốn gì.

Đó chắc chắn là dấu hiệu quan trọng cho thấy họ không phải mẫu người phù hợp cho một mối quan hệ nghiêm túc, bạn nên chia tay càng nhanh càng tốt.

Louanne cho rằng nếu như bạn tảng lờ dấu hiệu này, bạn tin rằng kết quả có thể sẽ khác, bất chấp những biểu hiện khác thường, thì có thể bạn đang hạ thấp sự tự tin và lòng tự trọng.

4. Đột nhiên nổi giận

Sự cáu giận có thể hiếm xảy ra trong giai đoạn mới quen, tuy nhiên, hãy theo dõi thận trọng. Có thể chỉ là một tin nhắn cộc lốc, đột ngột gác máy khi đang nói chuyện, nổi giận vô cớ…

Louanne cho rằng ngay cả khi người đó có xin lỗi hoặc đưa ra một loạt giải pháp để thay đổi, bạn cũng nên cẩn thận.

“Những hành vi này lặp lại thì chắc chắn đó là dấu hiệu báo động. Chẳng nghi ngờ gì, loại người này sẽ kéo bạn theo vòng luẩn quẩn những cơn giận dữ và lời xin lỗi của họ”, chuyên gia Louanne nói.

5. Người có vẻ giữ kẽ trong mối quan hệ

Khi mới quen, ai cũng thích thường xuyên gửi cho nhau những tin nhắn quan tâm. Tuy nhiên, nếu ai đó có vẻ quá cẩn thận với kiểu giao tiếp này, có thể họ đang bắt cá hai tay.

Bạn gửi họ một tin nhắn, gọi điện cho họ nhưng họ không trả lời, không bắt máy ngay mà một lúc sau mới hồi đáp. Có người để bạn chờ dài cổ hàng giờ hoặc hàng ngày sau… Dù cho người đó đưa ra lý do là họ quá bận và xin lỗi, nhưng chuyên gia về hẹn hò Louanne vẫn cho rằng cách cư xử này thực sự ích kỷ.

“Một người phải kiểm soát việc khi nào họ có thể, khi nào không thể nói chuyện với bạn, điều này cảnh báo có một người thứ ba”, Louanne nhận xét.

6. Giữ khoảng cách và không hứa hẹn điều gì

Nếu bạn đề nghị người ấy làm một điều gì và họ trả lời: “Anh/em cũng không dám chắc”, “Anh/em sẽ trả lời sau nhé”… thì tốt nhất hãy cẩn thận.

Một người có thể tự nhiên biến mất vài tuần, vẫn giữ liên lạc nhưng không có kế hoạch chính xác về việc hẹn gặp… cũng là dấu hiệu bạn không phải là đối tác duy nhất.

7. Sex luôn luôn là đề tài trò chuyện

Không có gì sai khi nói về đề tài này, nhưng nếu như đây là chủ đề duy nhất của mọi buổi trò chuyện, bạn hết sức cẩn thận.

Người đó luôn hỏi bạn về trang phục mà bạn đang mặc, khen ngợi quá mức về cơ thể bạn… Rõ ràng đây không phải là những dấu hiệu an toàn khi mới bắt đầu một mối quan hệ.

8. Thường xuyên nói dối, dù là chuyện nhỏ

Những lời nói dối nho nhỏ có thể được coi là vô hại, tuy nhiên cũng có thể cảnh báo mẫu người không trung thực.

Louanne chỉ ra hai tình huống: “Thứ nhất là người này thích nói dối, họ đang ngấm ngầm tìm kiếm một mối quan hệ khác. Thứ hai là họ đang cố thao túng mọi thứ theo ý họ”.