Bánh Trung thu không nhân hót hòn họt trên mạng nhưng ăn thử rồi mới “sáng mắt ra” vì thất vọng toàn tập

Một chiếc bánh siêu to khổng lồ với lớp vỏ chiếm gần hết nghe thật hấp dẫn. Ăn xong rồi ngỡ ngàng thấy giống oản nướng cứng ngắc.

Khi đã quá chán với những nhân thập cẩm, trứng muối, không ít tín đồ ăn uống cùng nhận ra, các bạn thích ăn bánh Trung thu chính bởi lớp vỏ nướng vàng thơm, mềm ngọt bên ngoài hơn. Ấy vậy là cấu trúc của một chiếc bánh Trung thu thông thường lại cứ ú ụ nhân còn lớp vỏ ngon lành lại mỏng dính ra, ăn xong cứ bị thòm thèm.

Và vì thế, mùa Trung thu năm nay, bên cạnh bánh truyền thống, các phiên bản bánh biến tấu nhưbánh vũ trụ ngàn lớp, bánh hoa hồng thích hợp với sống ảo thì có một loại bánh giản dị xâm chiếm các cộng đồng ăn uống – bánh Trung thu không nhân hay còn được gọi là vỏ bánh nướng thu hút nhiều sự chú ý.

Các bài đăng bánh trung thu không nhân được bình luận sôi nổi.

Được ăn một miếng vỏ bánh nướng ngập ú ụ mà không cần ăn nhân. Nghe qua là nhiều người thích mê ấy nhỉ.

Bánh đóng gói sơ sài, không nhãn mác giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng/cái

Có hai loại phổ biến: bánh không nhân và bánh ít nhân. Bánh trông như một chiếc pizza cỡ nhỏ, dày, cứng và bẹt. Tất cả bao bì đóng gói trông sẽ như thế này đây.

Bánh không nhân được nướng vàng rộm, hình cá chép khá đẹp mắt. Nhưng bánh hơi cong vênh chứ không tròn trịa, cân đối.

Bánh có nhân có mùi giống bánh chả, họa tiết khó nhận biết và còn bị cháy, ngả nâu. Vì bánh có dáng bẹt nên sẽ không thể nhồi nhân vào bên trong bánh được. Thay vào đó, thợ làm bánh trộn nhân vào bột và tạo ra một chiếc bánh lẫn.

Cảm quan bên ngoài: Bánh cứng như một cục gạch, dùng dao cắt không được, tốt nhất là bẻ ra chia nhau mỗi người mỗi miếng

Bạn sẽ bất ngờ vì chiếc bánh này sẽ tái định nghĩa khái niệm một chiếc bánh trung thu, về mặt công thức, hình dáng lẫn kết cấu.

Bánh không chỉ không có nhân, hình dẹt như đế bánh piazza mà còn cứng. Cứng đến mức bạn có thể gõ lên mặt bài kêu “cong cóc” hay ném ai đó trong một tình huống tự vệ thì xem chừng cũng hữu ích.

Hì hục cắt bánh.

Cũng bởi vậy, việc cắt bánh bằng dao sẽ rất khổ cực và mang tính chất biểu diễn thôi. Tốt nhất là hãy bẻ ra, anh em chia nhau người một miếng thế này.

Hương vị thì sao? Mùi vị giống oản nướng hoặc bánh chả khô. Ăn xong thì “sáng mắt ra” rồi quay về với bánh truyền thống thôi!

Với chiếc bánh không nhân, WeBuy liên tưởng hương vị giống với món oản nướng.

Bột có mùi giống với oản nhưng khô và cứng hơn, vỡ vụn ra khi nhai, có vị ngọt vừa phải, mùi trứng và vani nhưng không tinh tế.

Nếu bạn đói bụng, làm miếng bánh khô cứng này rồi uống cốc nước vào, bánh sẽ nở ra và khiến bạn no bụng ngay lập tức đó.

Còn bánh có nhân, không chỉ có mùi bánh chả mà còn có hương vị giống bánh chả luôn.

Tuy nhiên, bánh khô hơn bánh chả truyền thống và bạn cũng sẽ chỉ ăn được một ít vì bánh chả vốn khá ngán.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá bánh trung thu nhiều vỏ không nhân và ít nhân có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

– Giá rẻ 35.000 – 40.000 đồng/cái.

– Mang đến trải nghiệm đổi gió cho mùa trăng năm nay.

Khuyết điểm:

– Nguồn gốc xuất xứ không đảm bảo.

– Đóng gói không cẩn thận.

– Bánh được làm, nướng không chỉn chu, nhiều khuyết điểm về vẻ ngoài.

– Bánh cứng, khô không khốc, hương vị “rẻ tiền”.

Chấm điểm: bánh không nhân 2 điểm, bánh có nhân 5 điểm.

Kết luận: ĐỪNG ĂN, ĐAU BỤNG ĐÓ!

Theo Kenh14