Bí quyết nhận biết đồng hồ nam giả – không để tiền mất tật mang

Đối với nam giới, đồng hồ là một món phụ kiện góp phần làm tăng sự lịch thiệp, thể hiện sự đẳng cấp. Tuy nhiên, có nhiều nam giới băn khoăn về chất lượng của những chiếc đồng hồ bởi hiện nay có nhiều chiếc đồng hồ giả xuất hiện trên thị trường. Để giúp bạn đọc có thể tránh mua phải đồng hồ nam giả, chúng tôi xin chia sẻ với một số bí quyết nhận biết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu hãng và mẫu đồng hồ

Bí quyết đầu tiên để bạn không mua phải chiếc đồng hồ giả là hãy tìm hiểu thương hiệu của các mẫu đồng hồ cụ thể mà bạn có ý định mua. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu được các thông tin cơ bản về tên, mẫu mã, giá cả, hình ảnh… mà các hãng đăng trên website chính thức của họ.

Hãy tìm hiểu hãng và từng mẫu mà bạn muốn mua trên website chính thức

Tìm hiểu giá của đồng hồ

Đồng thời, hãy quan tâm đến giá của chiếc đồng hồ bạn định mua. Đây là cách kiểm tra đồng hồ nam giả rất hữu ích, bởi hàng giả bao giờ cũng có giá rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ thật. Vì vậy, trước khi mua một chiếc đồng hồ đeo tay bạn hãy tham khảo giá cả thật kỹ trên thị trường để tránh mua phải chiếc đồng hồ hàng nhái, kém chất lượng.

Kiểm tra tem, phiếu bảo hành của đồng hồ

Một bước không thể bỏ qua để phân biệt đồng hồ thật giả là kiểm tra tem và phiếu bảo hành. Thông thường với những chiếc đồng hồ nam chính hãng bao giờ cũng kèm theo hộp đựng, một quyển sổ nhỏ về cách hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành của nhà sản xuất cung cấp.

Đối với hàng chính hãng, logo được in tại chính giữa của hộp, mực in đều. Các giấy tờ kèm theo có logo của hãng, mực in nét, khoảng cách giữa các chữ đều.

Đối với hàng nhái, hộp ọp ẹp, các giấy tờ đi kèm in chữ không đồng đều. Thông thường những sản phẩm nhái được rao bán với hình thức xách tay để khách không phải nghi ngờ về việc thiếu sách hướng dẫn hay thiếu hộp.

Hãy kiểm tra mặt số và mặt kính của đồng hồ

Tiếp đó, một trong những cách biết đồng hồ nam hàng nhái đó là bạn hãy kiểm tra mặt số và mặt kính của đồng hồ. Ở đồng hồ thật, các cọc số được thiết kế cân, đối xứng, các vạch số thiết kế đều nhau, mực in rõ nét. Ngược lại, nếu bạn mua một chiếc đồng hồ có chữ nhòe, mờ thì đây là chiếc đồng hồ kém chất lượng.

Kiểm tra mặt số và mặt kính của đồng hồ

Ngoài ra bạn có thể phân biệt đồng hồ nam thật giả dựa vào lớp men tráng trên mặt số, những mẫu đồng hồ thật luôn được tráng men đều, không có gợn còn hàng fake thì sẽ ngược lại. Tuy nhiên với những mẫu đồng hồ mặt có vân thì việc đánh giá thật giả dựa vào độ tráng men sẽ rất khó nếu bạn nhìn mắt thường.

Bạn có thể kiểm tra mặt kính của đồng hồ bằng cách nhỏ một giọt nước lên mặt đồng hồ. Nếu giọt nước tụ lại, không chảy thì đó là mặt kính được làm từ sapphire, còn ngược lại, giọt nước chảy ra thì đó là mặt kính thường. Hoặc bạn có thể sử dụng một vật kim loại chà lên mặt kính của đồng hồ. Khi bạn chà vật kim loại lên mặt kính thấy vật kim loại bị trôi, mặt kính không bị xước thì đây là mặt kính được làm từ sapphire. Ngược lại, nếu vật kim loại làm cho mặt kính bị xước thì đó là mặt kính thường.

Kiểm tra kim đồng hồ

Bí quyết nữa để biết đồng hồ nam chính hãng hay không đó là bạn hãy quan sát kim đồng hồ. Các kim đồng hồ phải được làm cẩn thận, cân đối, với kim nhọn thì độ vát hai bên cân xứng, sống gấp khúc giữa kim đi từ đỉnh trên xuống dưới.

Hãy kiểm tra kim đồng hồ để nhận biết đồng hồ giả

Còn với những chiếc đồng hồ nam giả có kim đồng hồ mất cân đối, những đường răng cưa nhỏ xuất hiện do gia công không kỹ tại mép của đồng hồ. Bạn có thể quan sát kỹ kim đồng hồ để nhận ra đồng hồ thật và đồng hồ giả.

Kiểm tra dấu khắc, dập đồng hồ

Dấu hiệu để biết đồng hồ nam giả tiếp theo đó là dựa trên các dấu khắc trên đồng hồ.

Đối với đồng hồ có đáy có dấu khắc, dập tại vị trí lắp đáy.

Đối với đồng hồ lộ cơ (đáy là kính) có dấu, khắc dập tại vị trí bánh đà, có viền nhỏ ở mặt đáy.

Ở vị trí đáy của đồng hồ sẽ được ghi các thông số kỹ thuật như: chất liệu vỏ, chất liệu dây, chất liệu kính, loại máy, mã đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra những thông tin này có khớp với thông tin nhà sản xuất đăng trên website chính thức của họ hay không. Các con số cũng phải in màu đồng đều, sắc nét.

Kiểm tra dây đồng hồ

Dây của đồng hồ có thể coi là cách nhận diện đồng hồ nam giả. Dây đồng hồ được chia thành 2 loại: Dây da và dây kim loại. Đây là hai loại dây phổ biến nhất hiện nay.

Đối với dây đồng hồ được làm bằng da sẽ có dây mềm dẻo, bề mặt dây đồng hồ mịn, không có vết nhăn. Còn với chiếc đồng hồ giả có dây lỏng, nhanh giãn, màu dây nhám không đồng đều.

Hãy kiểm dây đeo của đồng hồ

Đối với dây đồng hồ được làm bằng kim loại có dây chắc chắn, màu dây đồng đều. Còn với chiếc đồng hồ giả dây không đều màu, thậm chí có vết gỉ xuất hiện trên dây.

Kiểm tra âm thanh đồng hồ

Ở đồng hồ nam chính hiệu, kim dây chạy mượt, khi áp đồng hồ vào tai nghe thì chỉ nghe thấy tiếng máy chạy nhỏ. Đối với hàng giả, kim giây chạy có hiện tượng chạy không đều, đôi khi có tình trạng giật lùi. Nếu áp tai nghe thì tiếng máy chạy kêu to như đồng hồ treo tường.

Với các bí quyết nhận biết đồng hồ nam giả trên đây, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ thật cho mình. Bạn có thể ghé thăm Shop Watch với nhiều mẫu đồng hồ mới, giá cả hợp lý và cam kết bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Theo Danviet