“Bóc phốt” ông bố cực đảm khi chăm con

Ban đầu, nhiều người nghĩ bà mẹ này “khoe” chồng tâm lý, chăm chỉ không ngại chia sẻ việc chăm con cùng vợ, nhưng hóa ra lại là một màn “bóc phốt”.

Từ khi có con, các cặp vợ chồng sẽ bận rộn hơn gấp nhiều lần. Đa số các bà vợ thì làm mãi không hết việc, trong khi đó, các ông chồng dù vẫn chia sẻ việc chăm con cùng vợ nhưng có những người vợ cũng không dám giao phó việc chăm con cho chồng, bởi các ông bố thường không được cẩn thận cho lắm. Vì điều này mà đã nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Cách đây không lâu, một bà mẹ đã nhờ chồng cho con bú sữa. Ông chồng cũng không ngại ngần, cầm bình sữa cho con ti. Ấy thế nhưng, chỉ một giây trước còn đang cho con ăn nghiêm chỉnh, vài giây sau, đôi mắt của ông bố cứ nhỏ dần lại, lờ đờ rồi sụp hẳn xuống. Thì ra ông bố buồn ngủ quá, mắt không mở nổi, đứa con bé bỏng lại bú quá ngoan ngoãn, yên ắng nên cuối cùng, ông bố đã ngủ say sưa ngay cạnh con, tay vẫn cầm bình sữa một cách đầy trách nhiệm!

Người vợ quay vào phòng thấy cảnh tượng này đã không nhịn được cười mà chụp ảnh lại. Sau khi chia sẻ trên mạng, cư dân mạng cũng được dịp bình luận xôn xao “Cái kết quá sức thú vị, ngoài suy đoán của mọi người!“, “Đó là lý do tôi không bao giờ dám để chồng chăm con“.

Mặc dù cảnh tượng trên đây rất hài hước, nó giúp các bố mẹ giải tỏa bớt căng thẳng khi chăm con mọn vất vả, nhưng việc cho con sơ sinh bú sữa, dù là bú mẹ trực tiếp hay bú bình, bố mẹ cũng cần hết sức lưu ý. Một trong những điều đáng lưu tâm là bố mẹ phải hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình cho con bú để phòng tránh nguy cơ trẻ bị sặc sữa, ngạt thở.

Liên quan đến việc các ông bố chăm con, nhiều bà mẹ đã chia sẻ trải nghiệm nhớ đời của mình:

Giúp vợ trông 2 con cùng lúc mà vẫn thảnh thơi, ông bố trẻ bị vợ chê lười, còn dân mạng lại cứ tấm tắc khenĐọc ngay

 Một lần khi tôi bị cảm lạnh, mệt quá nên bảo chồng pha sữa cho con uống. Tôi nhắc đi nhắc lại với chồng rằng phải đổ nước trước rồi mới đong sữa, lấy nước sôi pha với nước nguội để được nước nóng tầm 60 – 70 độ, thế nhưng anh ấy đã quên mất một bước. Tôi nằm thiêm thiếp thì thấy con khóc ré lên. Thì ra, chồng tôi đã lấy luôn nước nóng pha sữa, cũng không đợi sữa nguội bớt đi mà cho con ăn ngay. Hôm đó con tôi bị phồng rộp mấy vết trong miệng. Tôi tức giận vô cùng.

– Dù chồng tôi rất chăm chỉ đỡ đần việc chăm con cùng tôi nhưng quả thực, chưa bao giờ tôi yên tâm cả. Một lần, anh ấy đưa con tôi ra ngoài trong bộ dạng đi dép cọc cách, vài chiếc cúc áo không cài, một chiếc bỉm dùng suốt cả ngày vì quên thay… Kể từ lần đó, chẳng bao giờ tôi dám để chồng đưa con đi đâu một mình nữa.

– Chồng các mẹ đã là gì. Một lần chồng tôi đi chợ, con trai lẽo đẽo đòi đi theo, tôi không đồng ý thì con khóc. Thấy vậy, chồng tôi bảo yên tâm, cứ để con đi cùng. Kết quả là nửa giờ sau, anh ấy quay về nhà một mình, là MỘT MÌNH các mẹ ạ, như chưa hề có chuyện đưa con đi chợ cùng. Thằng bé đã bị bỏ quên ở chợ! Tôi lo quá, hốt hoảng ra chợ tìm, vừa đi vừa khóc. May sao có người quen nhìn thấy con tôi đã đưa đứa bé vào 1 chỗ ngồi. Thật là hú vía!

Sinh ra và nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải việc đơn giản. Trong khi các bà mẹ bận rộn nhiều việc cần thêm sự kiên nhẫn để bớt nóng nảy, stress, tức giận với con thì các ông bố cũng cần cẩn thận, chủ động trong việc chia sẻ việc nhà, việc chăm con cùng vợ. Bằng cách này, các em bé sẽ được lớn lên với đầy đủ tình yêu, sự quan tâm và luôn cảm thấy hạnh phúc.