Góc handmade cực yêu của mẹ đảm Yên Bái

Với sở thích thêu thùa, may vá và một chút khéo tay tỉ mẩn đã giúp không gian nhà của mẹ đảm tại Yên Bái gây thương nhớ nhờ mọi ngóc ngách đều mang hình ảnh của những vật dụng handmade.

Chị Hồng Nghĩa là người thíchnấu ăn và may vá. Chính vì vậy, chị đã tự tạo trong ngôi nhà của mình một góc riêng để thỏa niềm yêu thích này.

Ban đầu khi mới thực hiện sở thích này, chị Hồng Nghĩa cho biết mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Từ việc đi chọn chiếc máy may chị cũng muốn tìm được loại phù hợp với khả năng, mục đích và tài chính của bản thân. Ban đầu chị đã tìm chiếc máy khâu gia đình của hãng Brother hàng nhật bãi. Giá bán của nó vào khoảng 1,5 triệu. Loại này có tích hợp khá nhiều chức năng, từ đường may đa dạng, có thể giả vắt sổ nên giúp chị may được kha khá đồ cho con.

Góc may vá của chị Hồng Nghĩa khiến ai nhìn vào cũng thích mê.

Từng chiếc bàn, chiếc ghế, kệ tủ đều do một tay chị Hồng Nghĩa làm.

Tuy nhiên, vì muốn sử dụng chiếc máy khỏe hơn để may được đa dạng các chất liệu vải lại có kiểu dáng bớt cồng kềnh tốn diện tích nên chị Hồng Nghĩa đã chuyển qua chọn máy may công nghiệp Akita-7. Loại máy này cũng là hàng nhật bãi với giá khoảng 3 triệu. Chiếc máy này có ưu điểm là chạy khỏe, không để lại nhiều đường may như máy gia đình nên chị khá ưng ý.

Tuy chưa từng học qua 1 lớp dạy may nào nhưng chị Hồng Nghĩa lại có niềm yêu thích với bộ môn này rất nhiều. Đơn giản vì chị muốn may cho chính con mình những bộ quần áo theo ý thích, mẫu vải do chính chị lựa chọn. Thiết kế quần áo, cách may cũng do chính chị mày mò. Thậm chí là tự biên, sáng tạo theo ý tưởng của bản thân.

Các loại váy của con mặc hàng ngày đều do một tay chị Hồng Nghĩa may vá.

Dành thời gian đi kiếm từng miếng vải, chọn từng chút ren, đồ trang trí, chị Hồng Nghĩa cảm thấy rất vui vì những chiếc váy, bộ quần áo may ra có thể hài hòa, phù hợp với con mình nhất. Quan trọng nhất là khi nhìn thấy con con mặc đồ mình may cũng giống như nhìn cả gia đình ăn bữa cơm mình nấu là cả một niềm hạnh phúc lớn lao.

Để có được góc máy may này chị cũng tự tay đóng 1 số kệ vải bằng gỗ pallet. Chiếc bàn lớn nhất trong không gian này là do chồng chị đóng. Cả hai vợ chồng đều có sở thích tự làm những món đồ mộc đơn giản, không mượt mà như đồ mua sẵn nhưng cảm thấy khi dùng thực sự thoải mái. Thi thoảng còn có thể thay đổi theo sở thích của mình.

Bàn làm việc là chồng chị Hồng Nghĩa đóng với nguyên vật liệu bằng gỗ mua trên khu Đê La Thành. Còn kệ chữ A là do chị tự tay đóng. Và một góc nhỏ chơi đồ hàng cho con.

Ngoài ra, các kệ gỗ nhỏ cũng do chị tự mua gỗ pallet về đóng. Dùng cưa cầm tay, bào gỗ. Tuy là tay con gái làm nhưng trộm vía những kệ nhỏ này cũng khá bền, cả gia đình dùng đã gần 2 năm mà vẫn chưa thấy hỏng.

Thảm sàn nhà là do chị Hồng Nghĩa mua dây thừng trên Hàng Chiếu size 1cm tự cuốn và gắn bằng keo nến. Chị có khâu bằng sợi nhỏ của dây thừng để chắc chắn hơn. Còn lều cho con chị mua cây tre trên Hàng Gà về làm. Các chậu cây xanh trang trí nho nhỏ thì mua ở trên phố Bát Tràng.

Kệ gỗ treo bền đẹp được chị tự tay mua về đóng.

Nhiều người thắc mắc tại sao chưa qua trường lớp nào nhưng những sản phẩm chị Hồng Nghĩa làm ra lại đẹp mắt như thế. Chia sẻ điều này, chị Hồng Nghĩa cho biết: “Mình thường tham gia các nhóm dạy may của các mẹ. Học tập và tham khảo nhiều cả ở các trang mạng khác. Mỗi khi có thời gian rảnh, mình thường mày mò làm những đồ nho nhỏ, bày biện, nhất là các đồ dùng handmade. Lâu dần quen tay cứ làm mà quên cả giờ giấc”.

Theo AFamily

Chia sẻ