Gọi điện cho bố mẹ ít nhất tuần một lần giúp bạn hạnh phúc

Về thăm nhà, gọi điện cho cha mẹ ít nhất một lần trong tuần, ăn cơm mẹ nấu là bí mật giúp bạn hạnh phúc trong nghiên cứu mới đây.

Nghiên cứu trên 2.000 người trưởng thành được thực hiện bởi Bupa Care Homes (Anh) phát hiện 83% coi việc có quan hệ tốt với gia đình, bạn bè là quan trọng và sẽ giúp họ hài lòng, vui sướng.

Nhưng thật đáng buồn, hơn một nửa số người được hỏi khó có cơ hội gặp người thân. Trên thực tế chỉ có 1/4 người trong khảo sát cho biết về thăm nhà 6 tháng một lần, thậm chí lâu hơn.

Joan Elliott, giám đốc điều hành của Bupa Care Homes, nói: “Thông qua nghiên cứu này chúng tôi muốn mọi người có cơ hội lắng đọng và suy nghĩ về những gì khiến bạn thực sự mỉm cười. Thật thú vị khi thấy rằng bạn bè, gia đình và cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc của chúng ta”, ông nói.

Thường xuyên gọi điện thăm hỏi người thân, về thăm nhà, ăn cơm mẹ nấu… giúp bạn hạnh phúc. Ảnh: Psychologybenefits.

Bên cạnh đó, sự tương tác của con người cũng là chìa khoá của sự mãn nguyện. Gần một nửa nói có cơ hội gặp gỡ người mới là rất “quan trọng”. 60% nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng tài chính ổn định cũng lọt danh sách này.

Các bí mật hàng đầu giúp bạn hạnh phúc:

1. Cười nhiều

2. Có mối quan hệ tốt với gia đình

3. Có thể tha thứ cho chính mình, tha thứ cho người khác

4. Đi du lịch thế giới

5. Hát trong xe hơi, nhà bếp, nhà tắm

6. Có những mẹo vặt hay ho

7. Làm từ thiện

8. Gọi về nhà một tuần một lần

9. Tài chính ổn định

10. Ăn cơm mẹ nấu…

Theo Mirror