Hà Nội lại vào top đầu bảng xếp hạng ô nhiễm không khí của AirVisual với mức cảnh báo màu tím, cực kỳ nguy hại cho sức khỏe

Trong bảng xếp hạng mới nhất của AirVisual vào ngày 13/11, Hà Nội đang đứng ở vị trí thứ 3.

Ngày 13/11, trong bảng xếp hạng mới nhất của AirVisual về chất lượng không khí toàn cầu, Thủ đô Hà Nội xếp ở vị trí thứ 3 với mức cảnh báo màu tím, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Hà Nội còn đứng ở vị trí cao hơn cả thành phố Thượng Hải, Trung Quốc; Thủ đô của Malaysia hay Mumbai ở Ấn Độ, những nơi nổi tiếng ô nhiễm không khí nhất thế giới từ trước đến nay. Như vậy, sau một thời gian bay màu trên bảng xếp hạng, Hà Nội lại quay trở lại và đứng ở vị trí top đầu về ô nhiễm không khí.

Trong khi đó, ở thành phố Hồ Chí Minh, chỉ số AQI ở đây là 114, màu cam, tương ứng với mức độ không tốt cho các nhóm nhạy cảm. Theo dự báo của AirVisual, trong tuần này, không khí ở Hà Nội vẫn ở mức báo động đỏ mặc dù một số nơi đã xuất hiện những cơn mưa rải rác.

Được biết, chỉ số ô nhiễm trong không khí do AirVisual đưa ra dựa trên việc tổng hợp từ các trạm giám sát của chính phủ tại từng quốc gia trên thế giới, kèm theo số liệu thực tế đo được từ các cảm biến AirVisual Pro do hãng phân phối.

Nguồn: AirVisual