Hãy chủ động để có cuộc sống lạc quan

Sống lạc quan không có nghĩa là lúc nào cũng nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Người lạc quan là người sẵn sàng đón nhận những thử thách và chủ động tìm kiếm giải pháp để vượt qua khó khăn và tiếp tục bước tới.

Nói cách khác, người lạc quan đúng nghĩa là người luôn nắm trong tay một kế hoạch dự phòng trước những rủi ro trong cuộc sống để luôn có thể an tâm vui sống.

Người lạc quan không phải là người sống không âu lo mà là người hiểu rõ nguyên nhân làm mình lo lắng và tìm cách vượt qua nó. Trong cuộc sống hiện nay, mắc phải bệnh hiểm nghèo là một trong những nỗi lo hàng đầu, nhất là khi độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng cao và chi phí điều trị ngày càng đắt đỏ.

Nhờ vào sự tiến bộ của y học hiện đại, nhiều bệnh nhân có thể được chữa trị khỏi các căn bệnh hiểm nghèo nếu bệnh được phát hiện sớm và người bệnh có một nguồn tài chính cần thiết để điều trị. Ngoài ra, tinh thần lạc quan cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị. Và chủ động trang bị cho mình một giải pháp đối phó với rủi ro là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta lạc quan hơn.

Theo Thanhnien