Nắm giữ trái tim của đàn ông là cả 1 nghệ thuật, nhưng để đạt đến đỉnh cao phụ nữ quyến rũ thì chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc này

Giống như San, khi phụ nữ chọn tha thứ cho người đàn ông ấy ngay cả lúc anh ta đã phản bội lần 2, lần 3 và nhiều lần nữa chứng tỏ 1 điều: chính bạn đang hạ thấp nhân phẩm của mình.

Đâu đó, tôi đã nghe thấy phụ nữ nói với nhau: cách tốt nhất để giữ chân 1 người đàn ông chính là để anh ta tự do trong cảm xúc thật. Chẳng hiểu nhận định ấy có đúng không nhưng để hiểu hết 1 người đàn ông chưa bao giờ là điều dễ dàng, để giữ chặt trái tim họ lại càng khó khăn.

Tôi không muốn đề cập đến những lý thuyết giáo điều về cách giữ chồng mà tràn lan trên internet, search cái là ra cả 1 kho. Tôi muốn kể cho mọi người nghe 1 câu chuyện.

San – cô bạn tôi quyết định làmmẹ đơn thân sau mối tình 5 năm tan vỡ. Cô ấy đã yêu 1 người đàn ông mà cô ấy cho là phù hợp. San vốn ngoan hiền và theo đuổi chuẩn mực truyền thống. Vì thế nên cô ấy muốn để dành điều ngọt ngào nhất cho đêm tân hôn. Bạn trai cô ấy cũng vui vẻ tôn trọng.

Nhưng chỉ chưa đầy 2 năm sau San biết mình bị cắm sừng. Thay vì xin lỗi hay giải thích, anh ta hét vào mặt cô:“Là tại em không cho anh động vào người nên anh phải tìm nơi khác giải tỏa”. Ok, vì tình yêu cô bỏ qua tất cả, sự phản bội và cũng xé tan luôn cái rào cản giữa 2 người họ là quan niệm giữ gìn.

San bắt đầu học những kỹ năng chăn gối, lột xác trở thành 1 cô nàng quyến rũ, nóng bỏng trên giường khiến anh ta mê mệt. Nhưng lại 2 năm sau, bạn trai San tiếp tục ngoại tình. Bấy giờ cô đã mang thai. Khác với lần trước, anh ta có vẻ bất cần, không muốn hàn gắn. San sợ hãi mọi thứ, dùng đứa con để níu kéo tình yêu này, chỉ cần 1 mái ấm dù giả tạo cũng được.

Dằng dai để cả 2 cùng sống trong đau khổ, kết quả San phải chấp nhận buông tay người đàn ông ấy.

Câu chuyện của San không quá đặc biệt nhưng chắc hẳn có ít phụ nữ nhận ra rằng, cô ấy liên tiếp mắc những sai lầm trong việc níu chân 1 người đàn ông

Tình dục không phải là thứ có sức mạnh to lớn

Nhiều người cho rằng, đàn ông có xu hướng ngoại tình chủ yếu là do nhu cầu tình dục. Anh ta được kẻ thứ 3 chiều chuộng, thỏa mãn tất cả mọi thứ mà 1 người vợ trăm công nghìn việc không đáp ứng được.

Như câu chuyện của San, thời điểm anh ta phản bội lần 2 cô ấy đã hỏi tôi:“Tớ đã lên giường với anh ấy, thậm chí còn biến mình thành 1 con người hoàn toàn khác khi yêu. Tớ để anh ấy làm ông Hoàng nhưng tại sao tớ vẫn bị đá đi như 1 đứa tì nữ không hơn, không kém”.

Tôi chỉ có thể trả lời cô ấy:“Vì cậu đánh giá quá cao tình dục. Cậu còn coi thường chính bản thân cậu nữa. Đừng đòi làm Hoàng hậu khi chỉ biết phục tùng”.

Đúng là tình dục giúp tình yêu thăng hoa, nhưng nó không phải vũ khí lớn nhất để níu giữ trái tim 1 người đàn ông. Tình dục chỉ tuyệt vời khi cả 2 bên đều xuất phát từ tình yêu chân thành, sẵn sàng cho đi và nhận lại. Rằng không phải em chiều lòng anh hay anh muốn sự mới mẻ mà cái chính phải là chúng ta cùng làm cho nhau thăng hoa trong cảm xúc, để nó trở thành chất xúc tác cho tình cảm 2 bên ngày càng khăng khít.

Làm thế nào mà các cô gái có thể chà đạp lên chính mình để đổi lấy sự hài lòng ích kỉ từ người khác? Họ gọi đó là hi sinh ư? Không, ngu ngốc thì đúng hơn.

Đừng mang đứa trẻ ra để “ngã giá” bởi cuộc giao dịch này người “lỗ” chính là phụ nữ

Có rất rất nhiều người chọn cách mang 1 đứa trẻ ra để trói chân đàn ông. Vì họ quá yêu, quá mù quáng, họ cần sĩ diện, cần 1 người bố cho con mà không biết được tương lai nó sẽ gian ải thế nào.

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng, 1 ngày, vợ chồng bạn cãi nhau, đứa bé nghe rõ cha nó nói với mẹ nó:“Tất cả là tại cô, nếu năm xưa cô không lấy con ra ép tôi thì cũng không có cuộc hôn nhân gượng ép này”. Và lúc ấy, người chịu tổn thương sẽ không phải mình bạn nữa mà chính là con trẻ.

Có những kẻ thứ 3, ở trong bóng tối trách phận hẩm hiu, “xin” nhân tình 1 đứa con chỉ để “về già bớt cô đơn” nhưng kì thực mọi sự rắc rối bắt đầu từ khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời. Vì quan hệ ngoài luồng có con chung nó không còn là phạm vi đơn giản nữa. Và rồi, anh ấy vẫn chọn người đến trước, kẻ thứ 3 như bạn có vớt vát chút ánh sáng thì chỉ để thiên hạ nhìn rõ hơn, chửi cho sướng miệng hơn mà thôi.

Cúi đầu trước sự phản bội và chọn tha thứ dành cho người không xứng đáng

Giống như San, khi phụ nữ chọn tha thứ cho người đàn ông ấy ngay cả lúc anh ta đã phản bội lần 2, lần 3 và nhiều lần nữa chứng tỏ 1 điều: chính bạn đang hạ thấp nhân phẩm của mình.

Vì sao tôi lại nói như vậy ư? Ai cũng có thể mắc sai lầm, nhất là chuyện hôn nhân cơm không lành canh không ngọt, nhưng đằng sau sai lầm phải là 1 sự sửa chữa, chứ không thể nối tiếp nhau thành cái sai sau còn khó chấp nhận hơn cái sai trước.

Lần này tha thứ, đồng nghĩa với việc bạn chịu thỏa hiệp, thậm chí là cúi đầu trước sự phản bội. Dẹp bỏ tự tôn, sĩ diện, biết người ta không xứng đáng với mình nhưng trót yêu quá rồi, không thể sống được nếu thiếu anh ấy.

San từng nói với tôi:“Tớ không thấy nhỏ bé khi đứng trước biển nhưng tớ lại cảm nhận mình nhỏ bé khi đứng trước anh ấy”. Xin thưa, tình yêu của các bạn quá rẻ, rẻ đến mức người ta không còn coi nó là giá trị nữa.

Khi 1 người đàn ông yêu và trân trọng bạn, anh ấy sẽ không làm tổn thương bạn. Là phụ nữ, bạn nên ghim trong lòng 1 điều: Tôi yêu anh, tôi sẵn sàng hi sinh vì anh nhưng không có nghĩa anh có quyền làm tổn thương tôi 1 cách vô đạo đức. Yêu nhưng không được đánh mất mình.

Tình yêu như 1 trò chơi vậy, giai đoạn đầu ai cũng hăng hái say mê nhưng chơi nhiều có thể mất đi sự thú vị, cảm thấy nhàm chán nhưng không phải vì thế mà ai cũng được ném ngay đi để mua cái mới. 2 người tham gia trò chơi tình yêu ấy cũng phải đồng đều nhau về mọi mặt. Đừng mạnh quá để đối phương nản chí nhưng cũng đừng yếu đuối để anh ta cảm thấy mình nhạt nhẽo. 1 cô gái thông minh sẽ biết kiểm soát chàng trai của mình 1 cách tự trọng và văn minh nhất.

Theo AFamily