Nếu hôn nhân là một cuộc làm ăn thì phụ nữ luôn là người thua thiệt

Có người đã từng nói rằng, hôn nhân vui vẻ nhất chính là trong ngày cưới. Cởi bỏ bộ quần áo lộng lẫy cô dâu, người phụ nữ đã bước sang trang mới của cuộc đời. Sự ngây thơ và hồn nhiên bỏ lại sau lưng.

Đây có lẽ là nỗi lòng của rất nhiều người phụ nữ khi họ đã đặt chân vào hôn nhân, muốn làm đàn ông là bởi vì kiếp này làm thân đàn bà đã quá cực khổ và chịu nhiều bất hạnh rồi.

Với phụ nữ, hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn đúng là vấn đề may rủi. Hôn nhân lúc nào cũng phải đấu tranh với con quái vật nuốt lấy mọi thứ, sự hiểu rõ lẫn nhau. Phụ nữ kết hôn với một người đàn ông mới nhận ra rằng hôn nhân chẳng khác nào là một bản hợp đồng ngầm cả, giữa vợ và chồng cùng san sẻ, cùng có lợi, mỗi người đều góp công sức và tâm huyết của chính mình.

Nếu hôn nhân là một cuộc làm ăn thì phụ nữ luôn là người thua thiệt
Ảnh minh họa.

Nhưng thực tế thì ở trong hôn nhân, người phụ nữ lúc nào là người chịu thiệt thòi, bởi vì họ sống quá dụng tâm, lúc nào cho đi nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn và vun đắp không ngừng nghĩ. Phụ nữ cho đi nhiều thứ, nhưng đáng tiếc họ nhận về chẳng được bao nhiêu hạnh phúc mà lại quá nhiều sự khổ hạnh.

Đàn ông đôi khi thật khó hiểu, họ lúc nào cũng mong cưới được người phụ nữ về làm vợ, nhưng cưới về rồi họ lại đối xử tùy ý, chẳng xem trọng người đàn bà bên cạnh mình.

Đàn ông đã từng bao giờ nghĩ phụ nữ mong muốn gì ở cuộc hôn nhân chưa?

Chắc hẳn đàn ông đều nghĩ rằng phụ nữ muốn cuộc sống giàu có, người chồng dang tay bảo bọc, che chở cho mình. Vậy nhưng sự thật thì phụ nữ vốn chẳng quan tâm chuyện đàn ông giàu hay nghèo, mà họ muốn biết liệu người chồng đó có thể là bạn tri kỷ đồng hành trên những chặng đường vui buồn cùng mình không. Vui thì có người cùng chia sẻ, buồn thì có người nắm tay cổ vũ mình vượt qua.

Có người đã từng nói rằng, hôn nhân vui vẻ nhất chính là trong ngày cưới. Cởi bỏ bộ quần áo lộng lẫy cô dâu, người phụ nữ đã bước sang trang mới của cuộc đời. Sự ngây thơ và hồn nhiên bỏ lại sau lưng. Bây giờ phụ nữ phải quàng lên vai bao bổn phận và trách nhiệm của làm vợ, làm dâu. Bước vào hôn nhân càng sâu, nụ cười của phụ nữ ít đi dần dần.

Phụ nữ biết không, hôn nhân đã vượt qua những giới hạn bình thường là lấy nhau chỉ để sinh con và duy trì nòi giống. Thế nhưng, những điều tươi đẹp đó lại bị chính đàn ông bóp méo và sống vô trách nhiệm với vợ con của mình.

Đàn ông lúc nào nói rằng đàn bà lắm chuyện, thích cằn nhằn, lúc nào than phiền có chồng như không. Vậy nhưng liệu cách anh đã làm đúng bổn phận người chồng chưa? Khi vợ cần anh nhất thì anh ở đâu hả?

Đàn bà nói nhiều vì càng cằn nhằn, càng lắm mồm, càng biểu hiện tình yêu nồng nhiệt của họ. Còn đàn bà lý trí, nhẹ nhàng, càng mật ngọt thì càng giả dối đấy thôi.

Đàn ông lấy vợ về chỉ để có cái danh, chứ thực chất chưa bao giờ các anh đặt hết tâm can, trái tim, tình yêu cho người phụ nữ của mình. Đàn bà lấy chồng sợ nhất chính là rõ ràng mình có chồng nhưng trong khi chồng không là chỗ dựa, là bờ vai mà còn gây cho đàn bà những nỗi cơ đơn, khổ tâm.

Đàn bà lấy chồng, lúc nào cảm thấy cô đơn, cảm giác một phải tự chống đỡ cả bầu trờ mà chẳng có người chồng bên cạnh, thì đến một lúc họ sẽ nhận ra rằng: “Rốt cuộc lấy chồng để làm gì? Có chồng cũng không thể tốt hơn được gì cả?”.

Phụ nữ hay khóc lóc, thích kể lể…chẳng qua vì cô ấy muốn được anh công nhận, nhưng rồi người chồng đó vẫn chỉ coi những việc vợ làm là hiển nhiên thì còn trông chờ để làm gì nữa đây.

Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. Vói phụ nữ, họ luôn tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn, còn đàn ông thì lại lúc nào hỡ hững và vô tâm.

Hôn nhân sẽ là địa ngục, là gánh nặng nếu như ở đó không tồn tại yêu thương, san sẻ và người đàn ông khiến người phụ nữ của mình phải tự mình gồng gánh tất cả. Bởi sự ích kỷ, vô tâm…của đàn ông nên trong hôn nhân phụ nữ lúc nào cũng thua thiệt trong hợp đồng làm ăn lớn nhất của cuộc đời này.

Theo Emdep.vn