Vì sao Triệu Vy từ một “Én nhỏ” trở thành “Diều hâu”, Đại hoa đán mưu mô của showbiz Trung

Người ta nói rằng ở Trung Quốc không ai không biết Triệu Vy. Tuy nhiên, Bên cạnh sự nổi tiếng, đời tư của Triệu Vy cũng vướng không ít bê bối.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của showbiz Hoa ngữ còn thừa nhận rằng họ xem phim của Triệu Vy. Không quá lời khi nói rằng ở Cbiz không ngôi sao nào có độ “Quốc dân độ” vượt qua được Triệu Vy.

Với vai diễn Tiểu Yến Tử, Triệu Vy đã trở thành ngôi sao nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc, thậm chí còn ở nhiều nước Châu Á. Cũng từ đó, cái tên Én nhỏ đã gắn chặt với cuộc đời Triệu Vy cũng là bàn đạp đưa Triệu Vy lên hàng Đại hoa. Giới chuyên môn gọi Triệu Vy là “Thiên hậu toàn năng” còn khán giả thì ưu ái đặt cô vào danh sách “Tứ đại hoa đán” của Trung Quốc.

Tất nhiên, sự nổi tiếng của Triệu Vy không chỉ có 2 từ may mắn, khả năng diễn xuất cũng như khả năng “Quốc dân độ” đã giúp Triệu Vy duy trì danh tiếng của mình suốt 20 năm qua. Thế nhưng, có không ít “thâm cung bí sử” xoay quanh cuộc đời Triệu Vy kể từ khi nổi tiếng.

Thậm chí, còn có những bê bối khiến cái tên “Én nhỏ” trở thành “Diều hâu” – cái tên đại diện cho sự mưu mô, thủ đoạn. Truyền thông Trung Quốc đã có bài “cáo trạng” vạch rõ những bê bối của Triệu Vy.

Cùng điểm qua những khúc quanh co khiến Triệu Vy mất đi danh tiếng của mình:

  1. Vong ân bội nghĩa

Nhờ Hoàn Châu Cách Cách, người đời mới biết đến Triệu Vy. Nhưng điều đó không có nghĩa Triệu Vy nhờ tới người mang Hoàn Châu Cách Cách đến cho cô. Từ khi xuất đạo, Triệu Vy đã được coi là nàng thơ của Quỳnh Dao. Thẳng thắn mà nói, nếu không có Quỳnh Dao năm nay thì chắc chắn không có Triệu Vy của hôm nay.

Triệu Vy và Quỳnh Dao.

Vào năm 1999, làng giải trí Hoa ngữ dậy sóng với thông tin Triệu Vy là một kẻ ăn cháo đá bát, ngang nhiên phá vỡ hợp đồng với nữ văn sĩ Quỳnh Dao.Đến năm 2014, Triệu Vy lại bị nữ văn sĩ Quỳnh Dao tố là kẻ qua cầu rút ván, nổi tiếng liền quên đi ân sư. Quỳnh Dao từng úp mở:”Diễn viên càng bay cao, càng nổi tiếng sẽ càng quên chốn cũ, đó là điều bình thường mà tôi thường gặp”.

Sau này, Triệu Vy có lần mang con gái ghé thăm nghệ sĩ Quỳnh Dao, hàn gắn lại mối quan hệ của hai thầy trò. Tuy nhiên, cũng từ đó đến nay không còn thấy Triệu Vy về thăm ân sư cũ.

Không chỉ bị tố vong ân bội nghĩa với Quỳnh Dao, Triệu Vy từng bị “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm chỉ trích nuốt lời và không chuyên nghiệp. Sau đó đại diện Triệu Vy có đứng ra xin lỗi song vẫn không làm Trương Thiết Lâm nguôi cơn giận.

2. Hành hung phụ nữ có thai

Vào năm 2004, dư luận chấn động với thông tin Triệu Vy thuê một tài xế đánh Châu Tuyết – một người bạn làm ăn cũ. Điều đáng nói, thời điểm đó Châu Tuyết đang mang thai. Theo nguồn tin tiết lộ, cả hai gặp mâu thuẫn trong quá trình làm ăn, và Triệu Vy còn phát hiện Châu Tuyết “đâm sau lưng” mình.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng khi hai người mâu thuẫn, lái xe của Triệu Vy nhìn thấy bà chủ của mình hoàn toàn bị người ghê gớm như Châu Tuyết bắt nạt nên mới bức xúc quá không chịu được đánh cô ta.

Sau cùng, tòa án đã xét xử sự việc, cho thấy Triệu Vy bị đối xử sai. Tòa đã không chấp nhận đơn tố cáo của Châu Tuyết với nội dung “hành vi đánh người là do Triệu Vy chỉ đạo”. Mặc dù vậy, Triệu Vy vẫn luôn mang danh hành hung phụ nữ có thai.

3. Trốn thuế

Vào cuối năm 2017,Triệu Vytrở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi công ty của cô bị cáo buộc có hành vi gian lận trong kinh doanh. Theo đó, Ủy ban chứng khoán của Trung Quốc cho biết, công ty của vợ chồng Triệu Vy có nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, gian lận số liệu, trốn thuế… gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Không chỉ gây ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh của Triệu Vy, hành vi gian lận này còn khiến vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long và nhóm cộng sự nhận án phạt từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC).

Nếu công ty của vợ chồng “Tiểu Yến Tử” phải nộp phạt hơn 2 tỷ đồng (600 nghìn NDT) thì riêng Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long cũng phải nộp phạt hơn 1 tỷ đồng (300 nghìn NDT). Hai vợ chồng sẽ không có quyền và không được phép đảm nhận các chức vụ trong vòng 5 năm.

4. Qua lại với trai trẻ khi chồng đại gia thất thế?

Từ cuối năm 2019 xuất hiện tin đồn Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long ly hôn đã xuất hiện. Nguyên nhân của thông tin này là do Triệu Vy không còn tương tác với ông xã trên mạng xã hội và hai người không còn hình ảnh chụp chung gần 1 năm qua. Sinh nhật Triệu Vy, ông xã cũng không hề đánh tiếng, ảnh đi du lịch cả gia đình cũng vắng bóng đối phương. Theo thông tin đồn thổi, Triệu Vy chán ghét chồng vì nay đã thất thế, không còn vang danh như xưa.

Vào năm 2020, hình ảnh Triệu Vy thân thiết với một người đàn ông lạ mặt đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, người đàn ông đang hò hẹn với Triệu Vy là Kha Dục Danh, con trai cưng của một doanh nhân giàu có bậc nhất Trung Quốc. Anh kém Triệu Vy 8 tuổi từng là nhiếp anh gia. Tuy nhiên, Kha Dục Danh cũng sở hữu công ty với số vốn vô cùng “khủng”.

Mới đây, Triệu Vy lại tiếp tục bị phát hiện sánh bước cùng Kha Dục Danh.

Mặc dù cả hai lần Triệu Vy đều không lên tiếng xác nhận nhưng theo nhiều nguồn tin “Én nhỏ” năm xưa đã sánh đôi bên tình trẻ suốt 2 năm nay.

Tổng hợp