Xuất hiện với khí chất “con nhà nòi” tại sân bay nhưng diện mạo chưa từng có suốt 15 năm của Ivanka Trump mới là điều gây chú ý

Ivanka Trump lại khiến công chúng phải trầm trồ trước vẻ ngoài nhưng lần này là nhờ mái tóc mới gây sốc.
Gia đình Tổng thống Mỹ có ngoại hình hết sức nổi bật và đặc trưng: Ông Trump với làn da rám nắng cùng mái tóc rủ màu cỏ khô; Đệ nhất Phu nhân Melania Trump với mái tóc dài lượn sóng màu nâu chocolate điểm vài sợi màu caramel.

Còn cô con gái cả Ivanka Trump – người từng thu hút mọi ánh nhìn trong chuyến công du nước Anh – với mái tóc dài vàng óng rẽ ngôi giữa, cùng phong thái tự tin của mình.

Gia đình Tổng thống Trump

Vào thứ 2, con gái Tổng thống Trump đã đặt chân xuống thủ đô Bogota (Colombia) – nơi cô sẽ có bài phát biểu khuyến khích nâng cao vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế tại các quốc gia đang phát triển. Đây là điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm Nam Mỹ của Ivanka Trump với vai trò Cố vấn Tổng thống, nhằm thúc đẩy Sáng kiến vì Sự phát triển và Thịnh vượng của Phụ nữ Toàn cầu (W-GDP) mà cô và cha mình khởi xướng hồi tháng 2 vừa qua.

Nổi bật trong bộ váy trắng cùng nụ cười rạng rỡ thường thấy, Ivanka Trump được tiếp đón nồng hậu bởi Phó Tổng thống Colombia Marta Lucía Ramirez.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người ngạc nhiên hơn cả là sự biến mất của mái tóc dài óng ả quen thuộc, thay vào đó là kiểu tóc bob ngắn có phần cá tính và mạnh mẽ của Ivanka Trump. Cô cũng chọn rẽ ngôi lệch thay vì ngôi giữa như mọi khi.


Ivanka Trump và Phó Tổng thống Colombia Marta Lucía Ramirez

Trước đó, Ivanka Trump đã từng cắt tóc ngắn ngang vai hồi cuối tháng 7. Dù vậy, lần cuối cùng công chúng nhìn thấy cô để tóc ngắn ngang cằm như thế này là cách đây 15 năm, tại sự kiện Met Gala năm 2005.

Ivanka xuất hiện tại nhà riêng ở Washington D.C hôm thứ 5 tuần trước.

Theo Mordechai Alvow – nhà thiết kế tóc riêng của bà Melania Trump, bất cứ sự thay đổi ngoại hình nào của gia đình Tổng thống Trump cũng đều được tính toán kỹ càng.

“Khi một người nổi tiếng chuẩn bị xuất hiện trước công chúng hay trên bản tin, họ muốn thay đổi ngoại hình sao cho mọi người có thể đồng cảm, cởi mở và thoải mái với họ”, ông nói. “Chẳng hạn như bà Melania luôn toát ra vẻ bình tĩnh và kiên định, giống như một người mẹ điển hình. Bạn cũng sẽ muốn mẹ mình có dáng vẻ kiên định như thế.”

Ivanka Trump khi lên đường sang Nam Mỹ hôm thứ 2 (trái) và Ivanka Trump tại Met Gala 2005 (phải).

Nhà phân tích Amanda Sanders lại cho rằng đây là một cuộc “đại tu hình ảnh” của Ivanka Trump.

“Cô ấy muốn tăng cường uy tín của mình để ủng hộ chiến dịch sắp tới của cha. Ivanka sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến dịch này, do đó cô ấy quyết định đổi sang kiểu tóc trông trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Nhờ vậy, công chúng cũng sẽ nhìn cô ấy dưới con mắt nghiêm túc hơn.”

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail, Refinery29